Thi leo núi Tà Cú ở Bình Thuận

11/02/2019 13:39

Ngày 10/2 (mùng 6 Tết Kỷ Hợi), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận phối hợp với huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Hội thi leo núi Tà Cú mở rộng lần thứ 23, năm 2019.

Hội thi năm nay có sự tham gia của 309 vận động viên của 39 đơn vị đến từ 6 tỉnh: Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa- Vũng Tàu và Bình Thuận.

Các vận động viên tham gia tranh tài theo theo 2 cự ly 6.300m (chạy 4.000m và leo núi 2.300m) dành cho nam; 5.300m (chạy 3.000m và leo núi 2.300m) dành cho nữ.

Chú thích ảnh

Các vận động viên nam xuất phát. 

Theo Ban tổ chức, các vận động viên tham gia giải đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và khẳng định được thế mạnh nên chất lượng chuyên môn của giải rất cao. 

Kết thúc giải đấu, ở nội dung nam, vận động viên Phạm Ngọc Phan (Bình Thuận) xuất sắc giành ngôi vị "Vua leo núi"; vận động viên Lê Văn Tuấn (Bà Rịa – Vũng Tàu) hạng Nhì và Lê Tuấn Hy (Bình Thuận) hạng Ba.

Ở nội dung nữ, vận động viên Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước) giành ngôi "Hoàng hậu leo núi"; hạng Nhì thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Thùy Dương (Đồng Nai) và hạng Ba thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Thùy Dung (Bình Phước). Đội Đồng Nai đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn, giải Nhì thuộc về Bà Rịa – Vũng Tàu và giải Ba thuộc về Bình Thuận.

Núi Tà Cú cao 649m, nằm ở huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), đã được xếp hạng thắng cảnh cấp quốc gia, nổi tiếng với tượng Phật thích ca nằm nghiêng, dài 49 mét.

Hội thi leo núi Tà Cú mở rộng là hoạt động thể thao truyền thống của địa phương nhằm phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng và chuyên nghiệp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh trong những ngày đầu năm mới.

Chú thích ảnh 

Các vận động viên nam thi đấu chặng về đích.

Chú thích ảnh

Các vận động viên tranh tài ở phần thi leo núi. 

Sau nhiều lần tổ chức, Hội thi leo núi Tà Cú đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của các vận động viên đến từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên.

Hội thi góp phần tăng cường giao lưu giữa các địa phương trong khu vực và là cơ hội để quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch, giới thiệu di tích lịch sử văn hóa và con người Bình Thuận.

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới