Tập huấn cho lái xe Grap về kỹ năng nhận biết, đối phó với tội phạm

08/10/2019 15:03

Trước những vụ việc đau lòng xảy ra gần đây đối với lái xe GrabBike cũng như nhằm trấn an tinh thần lái xe khi làm nhiệm vụ chở khách, Công ty TNHH Grab đã hợp tác với lực lượng công an nhằm nâng cao kỹ năng phòng vệ và nhận biết đối tượng phạm tội cho các đối tác lái xe.

Chú thích ảnh
Tập huấn kỹ năng phòng vệ và nhận biết đối tượng phạm tội cho các đối tác lái xe Grab. Ảnh: Hà Nguyễn.

Theo biên bản ghi nhớ mới được ký kết giữa Grap Việt Nam và Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc phối hợp chặt chẽ nhằm phòng chống tội phạm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS)  sẽ hỗ trợ Grab trong việc tuyên truyền pháp luật, tập huấn kỹ năng phòng vệ và nhận biết đối tượng phạm tội cho các đối tác lái xe Grab. 

Đại diện Grab ngày 7/10 cho biết: Việc phối hợp làm việc giữa hai bên không chỉ nâng cao vai trò của quần chúng nhân dân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc mà còn góp phần bảo vệ an toàn tốt hơn cho đối tác lái xe và khách hàng của Grab.  

Về phía Grab sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cho đối tác lái xe Grab về phương thức, thủ đoạn của tội phạm; cách nhận dạng đối tượng phạm tội và cách xử lý các tình huống nhằm tăng khả năng phòng, chống tội phạm. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao kỹ năng để các đối tác lái xe Grab chủ động ứng biến trong những tình huống nguy hiểm, từ đó an toàn hơn mỗi ngày khi hợp tác với Grab. 

Ngoài ra, Grab tuyên truyền, hướng dẫn đối tác lái xe cách nhận biết và trình báo kịp thời với công ty hoặc cơ quan công an các đối tượng nghi vấn phạm tội xâm phạm sức khỏe, tài sản và tính mạng của đối tác tài xế, đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng dịch vụ thông qua ứng dụng Grab. 
Phòng CSHS và Grab cũng thống nhất thiết lập đường dây nóng 24h/7 để kịp thời trao đổi thông tin giữa hai bên trong những tình huống khẩn cấp.  

Trước đó, khá nhiều đối tác của Grab là lái xe GrabBike và GrabCar phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, gặp phải đối tượng cướp của, giết người khiến nhiều người hoang mang, bất an khi hành nghề.

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới