Phó giám đốc Bệnh viện Bình Thuận bị đình chỉ chức vụ

24/11/2020 17:03

Ông Nguyễn Quang Thời, 57 tuổi, bị đình chỉ chức Phó giám đốc Bệnh viện Bình Thuận vì liên quan đến sai phạm trong vụ án tham ô tại Bệnh viện Phan Thiết.

Quyết định đình chỉ ông Thời được ông Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận ký hôm 23/11.

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian làm Giám đốc Bệnh viện Phan Thiết (2013-2017, nay là Trung tâm Y tế TP Phan Thiết), ông Thời đã thiếu kiểm tra, giám sát việc thu chi tài chính, để ông Nguyễn Duy Hiển (Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính) lập khống 40 bộ hồ sơ chi lương và 4 bộ hồ sơ chi tiền ốm đau, thai sản; chiếm đoạt hơn 3,4 tỷ đồng.

Trong đó, ông Thời đã trực tiếp ký ba bộ chứng từ thanh toán lương và một bộ thanh toán ốm đau thai sản với tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

Ông Phạm Quang Thời trong phiên xử Nguyễn Duy Hiển, ngày 14/7. Ảnh: Việt Quốc.
Ông Phạm Quang Thời trong phiên xử Nguyễn Duy Hiển, ngày 14/7. Ảnh: Việt Quốc.
 

Cáo trạng VKSND Bình Thuận thể hiện, Hiển kê khống chứng từ từ 2013 đến năm 2018, với tổng số tiền chiếm đoạt 5,4 tỷ đồng.

Tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 7, Hiển khai được ông Thời chỉ đạo "kiếm thêm nguồn" để hội họp, tiếp khách, đưa phong bì cho các đoàn... nên đã nghĩ ra cách kê khống chứng từ.

Trong khi đó, ông Thời và các nguyên của lãnh đạo Bệnh viện Phan Thiết đều phủ nhận và nói không biết việc lập chứng từ khống của Hiển. Ông Thời cũng cho biết, số tiền bỏ phong bì cho thành viên các đoàn kiểm tra chỉ 200.000 hoặc 300.000 đồng mỗi người. Mỗi năm tiền chỉ tiếp khách hết khoảng 20 triệu đồng.

Sau nhiều ngày xét xử, TAND Bình Thuận đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Tòa yêu cầu làm rõ bốn vấn đề: số tiền nâng khống lương ngoài việc chuyển vào tài khoản của Hiển, còn chuyển vào tài khoản của ai khác không; nếu có thì tại sao lại chuyển vào tài khoản của người khác; những người này có biết hành vi nâng khống lương của Hiển không và trách nhiệm của họ như thế nào.

Ngoài ra, tòa còn yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan đến việc nâng khống truy lĩnh lương, thu nhập tăng thêm, để xử lý.

Ngoài liên quan đến vụ án Tham ô tài sản, Hiển và một số cá nhân công tác tại bệnh viện còn bị khởi tố về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Nguồn: vnexpress.vn

Viết bình luận mới