Người dân làng đào Nhật Tân tất bật tuốt lá, chuẩn bị cho Tết Nguyên đán

02/12/2019 17:11

Đầu tháng 11 âm lịch hàng năm là thời điểm các làng đào bắt đầu tuốt lá, chuẩn bị cho công đoạn nuôi mắt, ra nụ của đào để sẵn sàng cho Tết Nguyên đán. Các công việc này cũng đang được người trồng đào làng Nhật Tân (Hà Nội) cẩn trọng thực hiện, để mong chờ một mùa đào "bội thu".

Chú thích ảnh

Làng đào Nhật Tân là nơi có diện tích trồng đào lớn nhất của Thủ đô.

Chú thích ảnh

Những ngày này, người trồng đào đang tất bật chăm sóc cây, vặt lá và tạo dáng, chờ ngày ra hoa.

Chú thích ảnh

Theo những người làm vườn lâu năm, thông thường đào sẽ được tuốt lá trước thời điểm Tết khoảng 40-50 ngày. Tuy nhiên, tùy từng giống đào mà thời gian này khác nhau. Có loại đào phải tuốt trước Tết khoảng 90 ngày.

Chú thích ảnh  

Công đoạn tuốt lá thực hiện đúng thời điểm, thời tiết thuận lợi thì đào sẽ cho ra hoa đúng dịp Tết. 

Chú thích ảnh  

Tại một số nhà vườn, đã bắt đầu có người đến đặt mua các gốc đào.

Chú thích ảnh

Công việc không xuể, nhiều chủ vườn đào đã thuê nhân công tuốt lá đào, mỗi ngày làm 8 tiếng thì được trả công khoảng 200.000 đồng/ người.

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới