Nghệ An: Tuyên dương các học sinh đạt thành tích cao

20/09/2020 17:03

Tối 19/9, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020.

Chú thích ảnh
Trao thưởng cho các học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.
 

Tiếp bước truyền thống hiếu học của vùng đất xứ Nghệ, năm học vừa qua, nhiều học sinh tại địa phương đã đạt những thành tích xuất sắc trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế, tốt nghiệp THPT…
Năm học 2019 - 2020, thứ tự của Nghệ An so với cả nước tính theo điểm thi tốt nghiệp THPT trung bình của các thí sinh đã tăng 4 bậc so với năm 2019; có 172 em đạt điểm xét tuyển đại học từ 28 điểm trở lên. Đặc biệt, các học sinh đạt điểm cao trải đều ở 19 trường THPT trong toàn tỉnh, từ các trường chuyên đến các trường huyện, trường ở vùng nông thôn, miền núi.

Trong số 119 học sinh được tuyên dương lần này có các em Phạm Trung Quốc Anh (Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu) đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học Quốc tế; Trần Thế Trung (Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu) giành vị trí vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19; Đậu Huy Minh (Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu) đạt giải Nhất cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2019. Nghệ An có 82 em đạt giải Học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 13 giải Nhất, 31 giải Nhì, 25 giải Ba, 13 giải Khuyến khích, xếp thứ 3 toàn quốc; có 2 dự án đoạt giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học, trong đó có 1 giải nhất. 

Ngoài Bằng khen và phần thưởng gần 90 triệu đồng tặng em Phạm Trung Quốc Anh về tấm Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020, tỉnh Nghệ An cũng tặng thưởng hơn 1,5 tỷ đồng cho các học sinh đạt giải quốc gia và các giải lớn khác cùng các giáo viên phụ trách môn thi.

Chú thích ảnh
Trao thưởng cho các học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích cao. 
 

Tại lễ tuyên dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung chúc mừng các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà trường về những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, mong muốn các em khi bước chân vào giảng đường đại học sẽ phát huy tinh thần hiếu học của học trò xứ Nghệ; tiếp tục phấn đấu, nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão để trở thành những công dân thực sự có ích cho quê hương, đất nước.

Tại buổi lễ tuyên dương, 11 đơn vị, các nhà hảo tâm đã trao gần 500 triệu đồng để hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó trong toàn tỉnh Nghệ An.

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới