Khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa to kèm lốc xoáy tại Ninh Thuận

28/05/2020 08:15

Chiều 27/5, UBND huyện Bác Ái (tỉnh Ninh Thuận) cho biết, các lực lượng chức năng cùng người dân trên địa bàn huyện đang khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục thiệt hại do mưa to kèm lốc xoáy gây ra vào chiều 26/5.

Chú thích ảnh
Lốc xoáy gây thiệt hại nhà cửa, tài sản của người dân xã Phước Thắng, huyện Bác Ái (Ninh Thuận). Ảnh: TTXVN phát
 

Cụ thể, từ 15 giờ 30 phút đến 16 giờ 15 phút ngày 26/5, trên địa bàn huyện Bác Ái xuất hiện mưa to kèm theo lốc xoáy đã làm tốc mái nhiều nhà dân.

Qua thống kê ban đầu, tại các xã Phước Thắng, Phước Đại, lốc xoáy làm bay mái tôn nhà của 110 hộ dân, trong đó 35 căn nhà bị sập, tốc mái hoàn toàn. Mưa to kèm lốc xoáy khiến nhiều cây cối bị ngã đổ; một số công trình tường rào, nhà giữ xe trường học, cổng chào thôn văn hóa, bảng hiệu hàng quán tại xã Phước Thắng bị hư hỏng; rất may không có thiệt hại về người.

Ông Hồ Xuân Ninh, Chủ tịch UBND huyện Bác Ái, cho biết, lãnh đạo huyện đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo chính quyền các xã cùng tổ xung kích hỗ trợ người dân bị thiệt hại, tổ chức cưa, dọn cây cối đổ, thu dọn tài sản. Hiện nay, UBND huyện đang tiếp tục chỉ đạo các xã rà soát danh sách các hộ bị thiệt hại, trước mắt tạm ứng ngân sách để hỗ trợ cho các trường hợp bị thiệt hại nặng, các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn để bà con sớm ổn định cuộc sống.

Chú thích ảnh
Lốc xoáy gây thiệt hại nhà cửa của người dân xã Phước Thắng, huyện Bác Ái (Ninh Thuận). Ảnh: TTXVN phát
 

Theo dự báo thời tiết trong những ngày tới, trên địa bàn huyện tiếp tục có mưa vừa đến mưa to kèm theo dông lốc; do đó chính quyền địa phương khuyến cáo người dân có kế hoạch chủ động ứng phó để tránh gây thiệt hại về người và tài sản.

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới