Hỗ trợ người lao động trở lại Đồng Nai làm việc

27/11/2021 13:09

Ngày 26/11, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai triển khai phối hợp, hỗ trợ đưa người lao động của tỉnh Bạc Liêu trở lại Đồng Nai làm việc theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Chú thích ảnh
Hoạt động sản xuất tại Công ty Dệt may Eclat Việt Nam. Ảnh minh họa: Công Phong/TTXVN
 

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai, trước đó, UBND tỉnh có nhận được văn bản của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc phối hợp, hỗ trợ đưa người lao động tỉnh này trở lại các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Long An và TP Hồ Chí Minh làm việc. UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị các tỉnh, thành phố tạo điều kiện thuận lợi để người lao động trở lại làm việc, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19 của các địa phương.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các địa phương cung cấp danh sách các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng đến người dân trong tỉnh biết, đăng ký trở lại làm việc và hỗ trợ người lao động theo nhu cầu.

Căn cứ đề nghị của UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh chủ trì, làm đầu mối phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh và UBND các huyện, thành phố chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu có phương án hỗ trợ đưa người lao động trở lại Đồng Nai làm việc.

Theo thống kê bước đầu của UBND tỉnh Bạc Liêu, tổng số người lao động quê Bạc Liêu từ Đồng Nai và một số tỉnh, thành phố khác về địa phương những tháng cao điểm đợt dịch thứ tư là 27.869 người, trong đó có 17.743 người độ tuổi lao động.

Nhằm đón người lao động trở lại làm việc, tỉnh Đồng Nai cũng đã ban hành kế hoạch về việc phối hợp hỗ trợ đón người lao động từ các tỉnh, thành phố có nhu cầu đến, trở lại tỉnh Đồng Nai làm việc. Tỉnh ưu tiên tiêm vaccine cho những đối tượng chưa tiêm mũi 1 cũng như đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 2 nhanh chóng, an toàn, bảo đảm điều kiện khi trở lại các doanh nghiệp làm việc và nhiều hỗ trợ, ưu đãi khác khi lao động quay trở lại Đồng Nai làm việc.

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới