Gần 43 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi bị tiêu hủy

12/06/2019 17:47

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Sóc Trăng, tính đến 4 giờ chiều ngày 11/6, Chi cục chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng đã tiêu hủy gần 43 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi, trên tổng số 657 con, thuộc 38 điểm của 6 huyện: Trần Đề, Kế Sách, Mỹ Xuyên, Châu Thành, Thạnh Trị, Cù Lao Dung và thành phố Sóc Trăng.

Trong quá trình tiêu hủy thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng đã sử dụng 222 lít hóa chất sát trùng, hơn 3.300 kg vôi bột.

Trước diễn biến dịch tả lợn châu Phi ngày càng lan rộng và gây thiệt hại lớn cho ngành chăn nuôi trong tỉnh, UBND tỉnh Sóc Trăng đã huy động toàn bộ lực lượng cựu chiến binh, bộ đội, hội nông dân, và cả người dân quyết liệt phòng và chống dịch, cấp báo kịp thời cho Chi cục Chăn nuôi và Thú y Sóc Trăng nhanh chóng xử lý, tiêu hủy và lập hồ sơ hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi lợn theo Quyết định 1503/QĐ-UBND tỉnh Sóc Trăng với giá 38.000 đồng/kg.

Đồng thời, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng cũng liên hệ Chi cục chăn nuôi vùng 7 để làm thủ tục công bố dịch, nhằm đảm bảo nguồn thịt lợn an toàn cung cấp cho người tiêu dùng trong tỉnh, ông Lâm Minh Hoàng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng cho biết.

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới