Để người dân vùng lũ không bị đói, rét

23/10/2020 11:06

Nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức tại các tỉnh, thành phố hướng đến các tỉnh miền Trung để người dân vùng lũ không bị đói.

Chú thích ảnh
Đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh Sơn La tham gia chương trình “1.000 bánh chưng ủng hộ miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, thiên tai”. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN
 

Tại Sơn La, ngay sau khi Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La phát động chương trình “1.000 bánh chưng ủng hộ miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, thiên tai”, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức và cá nhân trong toàn tỉnh quan tâm, hưởng ứng, ủng hộ với nhiều hình thức như tiền mặt, nhu yếu phẩm và các nguyên vật liệu để làm bánh chưng.

Bà Nguyễn Thanh Mai ở tổ 8, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La thương xót khi thấy đồng bào miền Trung phải chịu những thảm họa của thiên tai, bão lụt, sạt lở đất và sống trong cảnh thiếu ăn, thiếu nước uống chờ cứu trợ. Bà đánh giá chương trình “1.000 bánh chưng ủng hộ miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, thiên tai” là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần gửi tình cảm của người dân Sơn La đến nhân dân tại các tỉnh miền Trung, mong người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Bà sẽ vận động người thân trong gia đình và bạn bè tiếp tục chung tay góp sức ủng hộ bằng vật chất, công sức vì nhân dân các tỉnh bị thiệt hại bởi thiên tai.

Bà Cầm Thị Chuyên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La cho biết: Đây là chương trình kêu gọi được sự ủng hộ một cách nhanh nhất của nhiều tổ chức, cá nhân. Hiện nay, Hội đã tiếp nhận nguyên vật liệu để làm được khoảng 2.200 chiếc bánh chưng. Những hàng hóa, nhu yếu phẩm như quần áo, bánh chưng sẽ được Hội lái xe 26 Sơn La vận chuyển đến nhân dân vùng lũ miền Trung vào ngày 23-24/10, kịp thời chia sẻ, động viên người dân nơi đây qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình, kêu gọi sự chung tay ủng hộ, hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Trong khi đó, ngày 22/10, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang “gồng mình” chống chọi với thiên tai.

Chú thích ảnh
Các đại biểu ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
 

Những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh miền Trung liên tiếp hứng chịu nhiều trận bão, lũ; đặc biệt, các tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh đã xảy ra mưa lũ trên diện rộng, gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng và tài sản của nhân dân. Người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt đang rất cần sự quan tâm, chia sẻ từ các cấp, ngành và cộng đồng.

Tại buổi phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, ông Giàng Seo Vần – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai chia sẻ: Phát huy truyền thống đoàn kết với đạo lý “Lá lành đùm lá rách”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai kêu gọi các cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp, các cơ quan, ban ngành, lực lượng vũ trang, cộng đồng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tích cực hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống.

Trong buổi phát động, đã có hơn 2,5 tỷ đồng được quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận số tiền này và chuyển đến đồng bào các địa phương để giúp họ khắc phục thiệt hại trong thời gian nhanh nhất.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã ban hành Quyết định số 2619 ngày 21/10/2020 về việc thành lập đoàn công tác đi ủng hộ tại các tỉnh miền Trung, gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế và Quảng Nam.

Đoàn có 12 thành viên, do đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc làm Trưởng Đoàn. Đoàn công tác khởi hành vào sáng 22/10, tổ chức trao số tiền ủng hộ 2,5 tỷ đồng. Trong đó, tặng riêng huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lũ lụt 1 tỷ đồng. Tại các tỉnh còn lại, Đoàn công tác tỉnh trao tặng mỗi địa phương 2 tỷ đồng.

Ngoài ra, nhân dịp này các cơ quan, đơn vị, chính quyền và đoàn thể ở địa phương, các doanh nghiệp... đứng chân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cũng huy động các nguồn lực để ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt, thiên tai ảnh hưởng lớn tới cuộc sống.

Điển hình ngày 19/10, tại buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc đã phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, thiên tai bằng việc vận động cán bộ, hội viên ủng hộ trên 2.000 bộ áo đã qua sử dụng, tặng cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, cùng số tiền hơn 20 triệu đồng... Hiện, công tác ủng hộ đồng bào miền Trung trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục được phát động...

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới