Cơ quan chức năng đánh giá lại hàng loạt vấn đề trong vụ cháy Công ty Rạng Đông

11/09/2019 13:13

Nhiều câu hỏi liên quan đến vụ cháy tại Công ty Rạng Đông đã được các phóng viên đặt ra tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 10/9 nhưng chưa được trả lời.

Chú thích ảnh
Ông Trần Xuân Hà, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông tin chung chung về vụ cháy. Ảnh: XM.

Liên quan đến vụ cháy tại Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông (gọi tắt là Công ty Rạng Đông) xảy ra chiều ngày 28/8, nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi về các vấn đề liên quan đến mức độ ô nhiễm môi trường do phát tán thủy ngân, mẫu thuân trong các thông tin của cơ quan chức năng, giải quyết, hỗ trợ đời sống người dân sau vụ cháy, việc nghỉ học của nhiều học sinh trong khu vực, di dời nhà máy ra khỏi khu dân cư…?

Ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng: Vụ cháy là sự cố đáng tiếc. Lãnh đạo TP Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan vào cuộc tích cực, với mục tiêu hàng đầu là chăm lo, bảo vệ sức khỏe của người dân.

"Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đang giám sát chặt chẽ, các cơ quan Y tế cũng vào cuộc tích cực. Các cơ quan chức năng đang điều tra, đánh giá lại các vấn đề. Nếu có vấn đề gì mới, thành phố sẽ cung cấp cho báo chí để người dân hiểu và chia sẻ, phối hợp với cơ quan chức năng cùng khắc phục sự cố này, hạn chế thấp nhất những hậu quả mà vụ cháy gây ra", ông Hà thông tin.

Còn lý do hoãn thông tin báo chí, theo ông Trần Xuân Hà là do các cơ quan chức năng đang điều tra và sẽ đánh giá các nội dung liên quan đến vụ cháy.

Sau giao ban, các phóng viên đề nghị ông Trần Xuân Hà làm rõ thêm một số vấn đề về ô nhiễm liên quan đến thủy ngân, hỗ trợ người dân đang phải di dời, nhưng ông Hà không trả lời thêm và hẹn trả lời sớm tại cuộc họp chuyên về chủ đề này trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới