Chạy bộ gây quỹ mổ tim miễn phí cho trên 1.300 trẻ em

25/11/2022 17:41

Qua 8 lần tổ chức, “Chạy vì trái tim” (CVTT) đã vận động được hơn 35 tỷ đồng, giúp trên 1.300 bệnh nhi được phẫu thuật tim miễn phí.

Chú thích ảnh
Nhiều người tham gia hoạt động chạy bộ gây quỹ từ chương trình “Chạy vì trái tim”. Ảnh: BTC
 

Chiều 24/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Gamuda Land Việt Nam và chương trình Nhịp tim Việt Nam (thuộc Vinacapital Foundation) đã tổ chức thông tin về chương trình CVTT lần thứ 9 năm 2023.

Với chủ đề “Dream Run - Đường chạy ước mơ”, ban tổ chức hy vọng chương trình chạy bộ từ thiện gây quỹ thường niên sẽ thu hút hơn 10.000 người tham gia thông qua hai hình thức trực tuyến và chạy bộ thực địa.

Chiến dịch gây quỹ dự kiến diễn ra trong nhiều tháng và sẽ đánh dấu kết thúc bằng ngày chạy bộ đồng hành tổng kết số quỹ kêu gọi được diễn ra ngày 12/12/2023 tại “lá phổi xanh” phía Tây TP Hồ Chí Minh – Celadon City.

Ông Dennis Ng, Tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam cho biết, chương trình bị gián đoạn sau hai năm dịch COVID-19 nhưng luôn nhận được sự đồng hành, ủng hộ của nhiều thành phần, đối tượng tham gia vì ý nghĩa nhân văn của chương trình. Sự thành công của chương trình đồng nghĩa với việc nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ có cơ hội được chăm sóc y tế tốt hơn.

Điều đáng mừng hơn, các trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh sau khi được điều trị, gia đình các em cũng dần thoát khỏi khó khăn do giảm bớt được nguồn kinh phí để điều trị.

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới