Bình Dương hỗ trợ người lao động an tâm sản xuất, vượt qua đại dịch COVID-19

28/05/2020 17:51

Do dịch COVID-19 khiến nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương phải thu hẹp sản xuất hoặc tạm ngưng hoạt động khiến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động bị ảnh hưởng.

Để công nhân lao động vững tâm sản xuất, tỉnh đã có nhiều chính sách, phương án hỗ trợ người lao động trong thời gian này.

Chú thích ảnh
Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương trao quà cho công nhân gặp khó khăn.
 

Công nhân, doanh nghiệp gặp khó

Sau kỳ nghỉ Tết, từ quê ở Thái Bình vào Bình Dương làm việc, anh Đỗ Văn Thái, một công nhân tại doanh nghiệp giày da ở Bình Dương gặp nhiều khó khăn do việc làm dừng đột ngột vì ảnh hưởng dịch COVID-19. Còn doanh nghiệp nơi vợ anh Thái làm việc, tuy không phải dừng sản xuất nhưng bị cắt giảm giờ làm nên thu nhập, chỉ còn khoảng 4 triệu đồng/tháng. Không tìm được việc làm mới, anh Đỗ Văn Thái phải chạy xe ôm, cuộc sống khá bấp bênh nhưng hai vợ chồng anh vẫn kiên trì bám trụ.

Còn chị Nguyễn Thị Loan (25 tuổi, quê Bến Tre) làm công nhân tại một doanh nghiệp về may mặc ở Dĩ An, Bình Dương cho biết, công ty chị cho nghỉ việc được gần 3 tháng mà chưa có lương. Khi nghe đến gói hỗ trợ từ Nhà nước, chị rất muốn được nhận tiền để có thể duy trì tiếp cuộc sống.

Tác động của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp và người lao động trên nhiều khía cạnh. Theo thống kê của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, tính đến ngày 22/5/2020, có 280 doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh với các lý do: thiếu nguyên liệu sản xuất, không có đơn hàng mới, không xuất được hàng… khiến 11.164 công nhân lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động; hơn 50.000 lao động ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không hưởng lương; số lao động phải giảm giờ làm việc khoảng 83.000 người…

Bà Trương Thị Bích Hạnh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, một trong những khó khăn khiến gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng của Chính phủ chưa đến được với công nhân lao động là điều kiện doanh nghiệp phải chứng minh được không có doanh thu hoặc không có nguồn tài chính để trả lương cho người lao động. Tuy nhiên, trong giai đoạn dịch bệnh, doanh nghiệp chỉ thu hẹp sản xuất do đơn hàng ít, không xuất khẩu được, giảm một số việc làm của người lao động chứ không dừng sản xuất kinh doanh nên việc chứng minh theo yêu cầu trên là rất khó thực hiện. Thực tế này dẫn đến người lao động mặc dù bị ngưng việc, bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không được nhận hỗ trợ này.

Nỗ lực hỗ trợ công nhân lao động

Chú thích ảnh
Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương trao quà cho công nhân lao động gặp khó khăn.
 

Trước tác động tiêu cực của dịch COVID-19, thời gian qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã chủ động, tích cực, kịp thời phối hợp với cơ quan liên quan, người sử dụng lao động để tuyên truyền, vận động, hỗ trợ đoàn viên, người lao động và cơ quan chức năng phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, căn cứ chủ trương của Tổng Liên đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh đã có văn bản hướng dẫn lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch; chủ động nắm tình hình doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, tham gia giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến quan hệ lao động do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Liên đoàn Lao động tỉnh cũng tổ chức các hình thức trao đổi, lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của Công đoàn cơ sở, công nhân lao động để tìm cách hỗ trợ đoàn viên gặp khó khăn; phối hợp các ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê trọ cho người lao động; phối hợp, vận động các đơn vị đối tác trong chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn hỗ trợ thông qua giảm giá các mặt hàng thiết yếu cho đoàn viên, công nhân lao động.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương quyết định chi hỗ trợ từ ngân sách Công đoàn đối với công đoàn viên, người lao động bị ngừng việc, mất việc do dịch bệnh, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ 500.000 đồng/trường hợp; trao hơn 300.000 phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm, khẩu trang và tiền mặt. Công đoàn và doanh nghiệp cũng hỗ trợ hơn 250 tấn gạo, gần 800.000 khẩu trang, vận động gần 1.200 khu nhà trọ (15.000 phòng trọ) miễn, giảm tiền thuê trọ cho người lao động…

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã làm việc với Tổ chức Tài chính Vi mô CEP để triển khai gói vay hỗ trợ 50 tỉ đồng từ ngân sách Công đoàn tỉnh cho công đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Các công nhân lao động đang làm việc hoặc ngừng việc có hưởng lương bị giảm 30% thu nhập trở lên ở các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn, được vay tối đa không quá 5 triệu đồng/người/năm, với lãi suất vay 2%/năm, thời hạn vay 6 tháng hoặc 12 tháng. Phương thức thanh toán hoàn trả lãi và gốc hàng tháng, có thể được ân hạn 3 tháng đầu (ân hạn lãi, ân hạn gốc, ân hạn cả gốc và lãi không phải trả 3 tháng đầu). Điều này góp phần hạn chế việc người lao động gặp khó khăn bị các đối tượng xấu lôi kéo, dụ dỗ vay nóng với lãi suất cao.

Bà Trương Thị Bích Hạnh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, đa số công nhân lao động tại tỉnh là lao động xa quê, khi bị mất việc, ngừng việc thì đời sống gặp nhiều khó khăn, rất cần hỗ trợ kịp thời từ chính sách an sinh xã hội của tỉnh. Chính vì vậy, Liên đoàn Lao động tỉnh kiến nghị và đề xuất tỉnh bố trí chi ngân sách địa phương hỗ trợ cho đối tượng công nhân lao động khó khăn không thuộc đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Cùng với đó, chỉ đạo cơ quản lý nhà nước về lao động tăng cường công tác quản lý đối với các doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh phải thu hẹp sản xuất, cắt giảm lao động, giải quyết chế độ đối với người lao động, cần áp dụng mọi biện pháp khắc phục, có phương án sắp xếp lại lao động trước khi thực hiện.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đề nghị các tổ chức tín dụng xem xét cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, giảm phí... đối với khách hàng là người lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19; kiến nghị cơ quan Trung ương cho phép giải quyết một số trường hợp đặc biệt để hỗ trợ khó khăn của người lao động như cho phép doanh nghiệp đóng bảo hiểm y tế trong thời gian công nhân lao động bị tạm hoãn hợp đồng, đóng trước bảo hiểm y tế cho công nhân lao động khi doanh nghiệp không đủ khả năng đóng bảo hiểm xã hội.

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới