Bình Dương đảm bảo trật tự an toàn giao thông mùa lễ hội

14/03/2018 13:48

(ĐCSVN) – Xác định rõ tình hình giao thông sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và nhất là dịp lễ hội mùa xuân sẽ diễn biến phức tạp, những ngày qua, các ban ngành chức năng của tỉnh Bình Dương đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp với tình hình, đặc điểm của từng địa phương.

Xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông ở thĩ xã Dĩ An. Nguồn: Báo Bình Dương


Theo đó, Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương đã xây dựng kế hoạch thực hiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong mùa lễ hội xuân Mậu Tuất năm 2018 từ rất sớm. Trong đó nêu rõ nội dung và nhiệm vụ đặt ra đối với từng loại hình giao thông và trên từng địa bàn, yêu cầu thanh tra, kiểm tra, xử lý đối với giao thông đường bộ và giao thông đường thủy.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương cũng đặt ra nhiệm vụ cụ thế đối với các đội trật tự - giao thông vận tải trên các địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Dĩ An, thị xã Thuận An, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên, huyện Bàu Bàng, huyện Dầu Tiếng, huyện Bắc Tân Uyên và huyện Phú Giáo. Đồng thời thanh tra, kiểm tra đột xuất trật tự giao thông đường thủy nội bộ ngay từ tháng 12/2017 đến 3/2018.

Ông Nguyễn Đỗ Vũ, Chánh thanh tra sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương cho biết, bên cạnh việc kết hợp giữa hoạt động kiểm tra, giám sát thì các đơn vị chức năng phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền, để tất cả các doanh nghiệp phải thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn giao thông trước khi các phương tiện xuất bến.

Thượng tá Hồ Quang Thành, Phó Trưởng Công an thị xã Thuận An cho biết, trong dịp lễ hội xuân 2018, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tiếp tục diễn biến phức tạp. Để không xảy ra ùn tắc, hạn chế nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông, Công an thị xã Thuận An đã huy động Công an các xã, phường và các lực lượng khác đứng chốt tại các giao lộ hay xảy ra ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Đồng thời, Công an thị xã Thuận An cũng tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện, kiểm tra xử lý nhóm thanh thiếu niên có dấu hiệu tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng; chủ động phối hợp với Thanh tra giao thông và Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh kiên quyết xử lý triệt để những trường hợp xe khách, xe tắc xi đón trả khách không đúng nơi quy định hoặc lập bến cóc, xe dù… để giúp người dân tham gia giao thông thuận lợi và thông suốt. Bên cạnh đó, cùng với lực lượng cảnh sát giao thông, mỗi người dân khi tham gia giao thông phải tự nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành pháp luật để bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình và người khác.

Theo Trung tá Thái Minh Lý, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã Dĩ An, Công an thị xã Dĩ An đã thành lập 2 tổ công tác thường xuyên tổ chức tuần tra trên địa bàn. Hai tổ công tác nói trên có sự tham gia của các đội nghiệp vụ nhẳm chủ động xử lý đối với những trường hợp vi phạm.

Có thể nói, ngay sau Tết Nguyên đán, lễ hội rằm tháng Giêng và các lễ hội mùa xuân trên địa bàn tỉnh Bình Dương thu hút một số lượng lớn du khách đến tham quan, tham gia lễ hội, lượng khách tăng cao cũng phát sinh những phức tạp, nhất là việc ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị với những kế hoạch hợp lý, vấn đề trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ hội năm nay ở Bình Dương được đảm bảo.

Để tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho du khách đến viếng chùa, ngay từ trong Tết, các ngành chức năng của Bình Dương đã xây dựng kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông một cách chặt chẽ. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, Lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một, dân quân tự vệ đã huy động tối đa lực lượng, tăng cường tuần tra, trực chốt ở các khu vực trọng yếu để hướng dẫn điều tiết các phương tiện lưu thông trên đường. Nhờ đó, đã góp phần đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Trung tá Võ Văn Lớp, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương cho biết, để bảo đảm an toàn giao thông cho người dân trước, trong và sau Tết Mậu Tuất, đặc biệt là trong những ngày lễ hội, thời gian qua lực lượng của đơn vị đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường. Trong đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã chú trọng việc tuần tra, nhắc nhở đối với những trường hợp vi phạm; xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm có hành vi cự cãi lực lượng chức năng. Nhờ vậy, số vụ tai nạn giao thông, số người chết giảm nhiều so với cùng kỳ trước đó./.

Nguồn: dangcongsan.vn

 
Viết bình luận mới