Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng xã hội

21/09/2019 11:12

Cục Trẻ em đang phối hợp với các đơn vị liên quan mở chiến dịch truyền thông bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, trong đó hướng dẫn cụ thể cho các em kỹ năng ứng phó với tình huống nguy hiểm.

Chú thích ảnh
Ông Đặng Hoa Nam thông tin về chiến dịch truyền thông bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội

Ngày 20/9, tại Hà Nội, Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và đại diện TikTok phối hợp ra mắt chiến dịch “tiên học lễ” #tienhocle và tài khoản @Vì trẻ em.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết: Môi trường mạng xã hội bên cạnh những mặt tích cực cũng tiềm ẩn nhiều tiêu cực. Để phát huy những mặt tích cực của mạng xã hội, trong thời gian Cục Trẻ em đã phối hợp với một số tổ chức xã hội tạo app trên mạng để trẻ em có thể biết thông tin hỗ trợ khi bị xâm hại.

Để tăng tính chủ động và lan tỏa thông tin, Cục Trẻ em sẽ mở tài khoản chính thức trên TikTok, chia sẻ video ngắn về các giá trị đạo đức, cách ứng xử văn minh cho người dùng trẻ. Bên cạnh đó, sẽ xây dựng nội dung hướng dẫn các kỹ năng sống cần thiết, bao gồm cách bảo vệ trẻ em và ứng phó với các tình huống nguy hiểm cho người dùng là các bậc phụ huynh, anh, chị trong gia đình

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới