'ATM khẩu trang' miễn phí cho người dân TP Hồ Chí Minh

06/08/2020 09:22

Sau "ATM gạo" trong đợt dịch COVID-19 tháng 3/2020, một “ATM khẩu trang” miễn phí dành cho người dân TP Hồ Chí Minh sẽ được khai trương ngày 6/8 để hỗ trợ người dân phòng chống dịch bệnh.

Chú thích ảnh
"ATM khẩu trang" được đặt tại địa chỉ 204B Vườn Lài, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Đây cũng chính là địa chỉ của "ATM gạo" trước đây. Ảnh: NVCC
 

Tối 5/8, chia sẻ với phóng viên Báo Tin tức, anh Hoàng Tuấn Anh - chủ nhân “ATM gạo” nổi tiếng trong đợt phòng chống dịch COVID-19 tháng 3/2020, cho biết anh đã lắp ráp và thử nghiệm thành công “ATM khẩu trang” ngay trong buổi chiều cùng ngày. Theo đó, cây ATM này sẽ đi vào hoạt động vào sáng mai (6/8) để hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo anh Hoàng Tuấn Anh, "ATM khẩu trang" có cơ chế vận hành tương tự như "ATM gạo". Khi có người đến ấn nút, máy sẽ nhận diện khuôn mặt và mất khoảng 2-3 phút khẩu trang sẽ chạy ra đến tay người nhận.

“Để “ATM khẩu trang” này hoạt động, tôi đã vận động được khoảng 8.000 cái khẩu trang. Dự kiến ban đầu, máy sẽ phát trong khoảng 3-4 giờ/ngày. Trong những ngày tới, tôi cũng mong có sự đóng góp khẩu trang của các nhà hảo tâm, các công ty... để có thể hỗ trợ người dân tốt hơn”, anh Hoàng Tuấn Anh chia sẻ thêm. 

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới