Đồn Biên phòng Bát Xát (Lào Cai) hỗ trợ đồng bào nghèo nơi biên giới

06-12-2017
Trong hai ngày 3 và 4/12, Đồn Biên phòng Bát Xát, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trao tặng con giống và nhiều phần quà bằng tiền mặt cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Theo đó mỗi hộ gia đình sẽ được Đồn Biên phòng Bát Xát hỗ trợ 01 con lợn giống, 20 kg gạo, 01 thùng mỳ tôm và 1 triệu đồng tiền mặt. Tại gia đình chị Phàn Thị Hằng, thôn Sơn Bang, xã Bản Vược là một trong những hộ nghèo của thôn, bản thân chị đang ốm đau bệnh tật, thị lực bị giảm sút, nhìn không rõ, một mình lại phải nuôi 02 con nhỏ ăn học. Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình chị, trong những năm qua cán bộ Đồn Biên phòng Bát Xát đã luôn quan tâm tạo điều kiện, như làm bếp, xây chuồng lợn cho gia đình chị. Đây là lần thứ 3, Đồn Biên phòng Bát Xát tặng con giống cho gia đình chị.

Không chỉ riêng gia đình chị Hằng, gia đình anh Lầu A Lù, ở xã Bản Vược, cũng được đơn vị hỗ trợ đã nhiều năm, gia đình anh Lù có 03 người con trong đó có 01 cháu bị bại não từ nhỏ, cuộc sống đã khó khăn nay càng khó khăn hơn khi con trai út bị bại não thường xuyên phải đi viện. Nhận được những món quà ý nghĩa từ cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Bát Xát, anh Lù rất xúc động cảm ơn cán bộ chiến sĩ đã quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện tặng con giống cho gia đình anh để vươn lên thoát nghèo.

Cán bộ Đồn Biên phòng Bát Xát vận chuyển quà và lợn giống cho các hộ nghèo.

Được biết, trong hai năm qua, Đồn Biên phòng Bát Xát đã hỗ trợ rất nhiều gia đình khó khăn trên địa bàn, đồn đã phối hợp với các nhà hảo tâm giúp đỡ hàng chục con trâu, bò, ngựa, lợn cho các hộ nghèo có sinh kế để vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng chí Đại úy Tạ Văn Tuân, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bát Xát cũng cho biết thêm, hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017), đơn vị sẽ phối hợp với các nhà hảo tâm và các đơn vị đóng quân trên địa bàn quyên góp ủng hộ xây 01 căn nhà cho 01 đồng chí quân nhân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện đã có đất nhưng chưa có điều kiện để xây dựng nhà ở./.

Nguồn: dangcongsan.vn