Palestine là một trong những ưu tiên hàng đầu của Jordan

09/08/2018 17:30

Jordan ngày 8/8 đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc hành động cùng với Mỹ và cộng đồng quốc tế nhằm thúc đẩy tiến trình hòa bình giữa Israel và Palestine.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas (trái) trong cuộc gặp Quốc vương Jordan Abdullah II nhân chuyến thăm Amman ngày 8/8. (Nguồn: THX/TTXVN)


Trong cuộc gặp Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tại thủ đô Amman, Quốc vương Jordan Abdullah II đã kêu gọi Mỹ và cộng đồng quốc tế cùng hành động nhằm thúc đẩy tiến trình hòa bình giữa Israel với Palestine.

Tại cuộc gặp, Quốc vương Abdullah II lưu ý rằng cần tập trung vào một giải pháp cho người dân Palestine và vấn đề Palestine.

Quốc vương Abdullah II cũng nói rằng vấn đề Palestine là một trong những ưu tiên hàng đầu của Jordan và nước này sẽ tiếp tục nỗ lực nhằm nối lại các cuộc hòa đàm nghiêm túc giữa Israel với Palestine dựa trên giải pháp hai nhà nước và sáng kiến hòa bình Arab. Về phần mình, Tổng thống Abbas đánh giá cao vai trò của Jordan trong việc ủng hộ vấn đề Palestine. 

Trong khi đó, quân đội Israel ngày 8/8 đã nâng cấp độ báo động dọc biên giới Dải Gaza sau khi phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas của Palestine thề sẽ trả đũa việc Israel giết hại 2 tay súng của phong trào này một ngày trước đó.

Một người phát ngôn của quân đội Israel cho biết việc nâng cấp độ báo động đã được Bộ Chỉ huy Miền Nam của lực lượng này quyết định nhằm tăng cường cho Sư đoàn Gaza và phong tỏa một số lối vào khu vực giáp với Dải Gaza.

Trước đó, hôm 7/8, quân đội Israel đã tiến hành không kích nhằm vào mục tiêu Hamas tại Dải Gaza làm 2 tay súng Hamas thiệt mạng.

Theo tuyên bố của quân đội Israel, xe tăng quân đội nước này đã nã pháo vào phía Bắc Gaza để đáp trả vụ pháo kích trước đó từ một vị trí của Hamas ở khu vực này nhằm vào lực lượng quân đội Israel tại biên giới.

Vụ việc không gây thương vong cho phía Israel./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới