Nga, Mỹ đối thoại về chống khủng bố, Afghanistan và Triều Tiên

13/04/2019 07:17

Ngày 13/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, nước này và Mỹ đã nối lại đối thoại về vấn đề chống khủng bố cũng như liên lạc để thảo luận về vấn đề Afghanistan và bán đảo Triều Tiên.

Nga, My doi thoai ve chong khung bo, Afghanistan va Trieu Tien hinh anh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: sputniknews)

Sputniknews đưa tin, ngày 13/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, nước này và Mỹ đã nối lại đối thoại về vấn đề chống khủng bố cũng như liên lạc để thảo luận về vấn đề Afghanistan và bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu tại hội nghị của Hội đồng Chính sách Quốc phòng và Đối ngoại gần thủ đô Moskva, ông Lavrov nêu rõ: "Chúng ta đang phối hợp với Mỹ trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Cuộc đối thoại về cuộc chiến chống khủng bố đã được tái khởi động sau khi nhiều lời nhắc nhở được gửi tới.

Cơ chế giảm xung đột ở Syria giữa quân đội hai nước đang hoạt động tích cực và hiệu quả. Còn có đối thoại để thảo luận về giải pháp chính trị ở Syria.

Các cuộc tiếp xúc được duy trì theo sáng kiến của Mỹ về vấn đề Afghanistan và Bán đảo Triều Tiên và dĩ nhiên chúng ta cũng đang hợp tác trong lĩnh vực không gian."

Cũng tại hội nghị, ông Lavorv cảnh báo, sự đổ vỡ của Hiệp ước Các Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF) đã phủ bóng đen lên việc gia hạn hiệp ước cắt giảm vũ khí hạt nhân (START Mới).

Ngoài ra, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh, Nga hy vọng xây dựng quan hệ đối tác Á-Âu như Tổng thống Vladimir Putin đề xuất tại hội nghị thượng đỉnh Nga-ASEAN ở Sochi hồi năm 2016./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới