Iran giới thiệu hàng loạt hệ thống tên lửa phòng không mới

07/11/2018 14:47

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 6/11, Iran đã “trình làng” các hệ thống tên lửa phòng không và hệ thống radar 3D mới được sản xuất trong nước.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Alahednews)


Theo hãng thông tấn Tasnim, những khí tài quân sự mới này đã xuất hiện trong ngày thứ hai của cuộc tập trận phòng không thường niên Velayat.

Hệ thống tên lửa mới mang tên Mersad là loại tên lửa đất đối không tầm trung, sử dụng công nghệ tên lửa phòng không với khả năng tác chiến điện tử. 

Mersad có tầm bắn và khả năng cơ động được cải thiện so với các thế hệ tên lửa phòng không do Iran chế tạo trước đó. 

Cũng tại cuộc tập trận, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã đưa vào hoạt động hệ thống radar 3D Basheer dùng để dò tìm và phát hiện các máy bay chiến đấu. 

Ngoài ra, Lục quân Iran và IRGC cũng đã bắt đầu sử dụng radar giám sát quân sự Muttali-ol-Fajr, hệ thống phát hiện quang điện Ra'ad và hệ thống radar truy tìm tên lửa hành trình Kavosh.

Cuộc tập trận Velayat được tiến hành tại một khu vực có diện tích nửa triệu km2 tại miền Bắc, miền Trung và miền Tây Iran. 

Nội dung của cuộc tập trận bao gồm hoạt động triển khai hệ thống chỉ huy và kiểm soát để phát hiện, theo dõi và đánh chặn các mục tiêu đối phương./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới