Hai nghi phạm người Nga trong vụ Skripal bác bỏ cáo buộc của Anh

14/09/2018 14:24

RT/Reuters đưa tin hai đối tượng tình nghi bị Anh cáo buộc là đặc vụ tình báo của Nga tham gia vào vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal cùng con gái Yulia tại thành phố Salisbury tuyên bố với tổng biên tập hãng RT rằng họ không liên quan tới vụ việc Skripal.

Chân dung hai nghi can người Nga Alexander Petrov (phải) và Ruslan Boshirov (trái) bị Anh cáo buộc có liên quan vụ đầu độc điệp viên 'hai mang' Sergei Skripal và con gái tại Salisbury. (Nguồn: EPA/TTXVN)


Ông Alexander Petrov và ông Ruslan Boshirov nói rằng hiện tại họ rất lo sợ khi đi ra ngoài.

Trong cuộc phỏng vấn với tổng biên tập hãng RT Margarita Simonyan, hai người tuyên bố không phải là đặc vụ và chỉ là khách du lịch tới Salisbury.

Ông Boshirov khẳng định hai người chỉ ở Salisbury trong vòng một giờ và chỉ tình cờ "tiếp cận" nhà của ông Skripal mà không hề biết chính xác ngôi nhà nằm ở đâu.

Ông Petrov và ông Boshirov cũng khẳng định dứt khoát là họ không mang chất độc Novichok hay bất kỳ chất độc nào khác.

Khi được hỏi về chai nước hoa Nina Ricci được cho là bằng chứng của vụ việc, hai người cho biết không hề có chai nước hoa này.

Trong khi đó, Reuters đưa tin Bộ Ngoại giao ngày 13/9 tuyên bố London chắc chắn hai người đàn ông xuất hiện trên truyền hình nhà nước Nga cùng ngày là những sỹ quan tình báo quân đội được cảnh sát xác định là nghi phạm trong vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal tại thành phố Salisbury, Anh.

Khi được hỏi về cuộc phỏng vấn hai đối tượng trên, một nữ phát ngôn viên Chính phủ Anh khẳng định: "Chính phủ chắc chắn rằng những người đàn ông này là sỹ quan thuộc Cơ quan Tình báo quân đội Nga - GRU - những người đã sử dụng một loại vũ khí hóa học bất hợp pháp, vô cùng độc hại trên đường phố nước chúng tôi"./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới