Các nước Arab bắt đầu cuộc tập trận chung tại Ai Cập

06/11/2018 09:52

Người phát ngôn của quân đội Ai Cập Tamer al-Refaie cho biết ngày 4/11, cuộc tập trận chung "Lá chắn Arab 1" đã bắt đầu diễn ra tại Ai Cập với sự tham gia của các lực lượng đến từ các nước Ai Cập, Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Bahrain, Kuwait và Jordan.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters/TTXVN)


Theo người phát ngôn này, cuộc tập trận trên được tổ chức tại một căn cứ quân sự ở miền Bắc Ai Cập cũng như tại các khu vực huấn luyện không quân và hải quân ở Địa Trung Hải và theo dự kiến sẽ kéo dài tới ngày 16/11.

Đây sẽ là một trong những cuộc tập trận có cấp độ cao nhất tại khu vực Arab do các nước tham gia sử dụng các thiết bị và vũ khí mới, tối tân.

Cuộc tập trận sẽ giúp tăng cường tối đa kỹ năng của các lực lượng tham gia. 

"Lá chắn Arab 1" là cuộc tập trận chung đầu tiên được tổ chức tại Ai Cập nhằm tăng cường hợp tác quân sự giữa Ai Cập và các quốc gia Arab, đồng thời thúc đẩy quan hệ quân sự nhằm duy trì an ninh và ổn định tại khu vực. 

Căn cứ quân sự Mohamed Naguib của Ai Cập, nơi diễn ra cuộc tập trận, được cho là căn cứ lớn nhất tại Trung Đông và châu Phi.

Ai Cập hàng năm vẫn tổ chức các cuộc tập trận chung với các nước Arab, châu Phi và phương Tây với mục tiêu tăng cường hợp tác và trao đổi kỹ năng quân sự. 

Trước cuộc tập trận nói trên, hồi tháng 9 năm nay, nước này cũng đã tổ chức cuộc tập trận chung mang tên "Bright Star" với Mỹ vốn được nối lại kể từ năm 2017 sau 8 năm bị gián đoạn./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới