Bộ trưởng Ngoại giao Iran chỉ trích chính sách hiếu chiến của Israel

06/02/2019 09:06

Theo truyền thông Trung Đông, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif ngày 5/2 đã mô tả Israel là "kẻ thù" chính của hòa bình trong khu vực và cảnh báo rằng Tel Aviv đang tìm mọi cách để can thiệp vào tình hình an ninh tại Syria.

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif. (Nguồn: Sputnik)


Phát biểu trong cuộc họp với người đồng cấp Syria Walid al-Moallem đang có chuyến thăm Tehran trong khuôn khổ hợp tác và tham vấn giữa hai nước, Bộ trưởng Zarif đã lên án chính sách hiếu chiến của Israel trong khu vực, đồng thời cho rằng Tel Aviv đang hỗ trợ các phần tử khủng bố, phá hoại nền hòa bình tại Syria và của khu vực.

Ông Zarif cũng nhấn mạnh sự cần thiết duy trì sự thống nhất, phối hợp và hợp tác tốt hơn giữa các quốc gia trong khu vực nhằm chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Trong khuôn khổ cuộc họp song phương, hai nhà ngoại giao cũng trao đổi các biện pháp nhằm mở rộng quan hệ song phương giữa Iran và Syria.

Đề cập tới chuyến thăm Syria gần đây của Phó Tổng thống Iran Eshaq Jahangiri và việc hai nước ký kết một số thỏa thuận hợp tác kinh tế, Bộ trưởng Zarif một lần nữa bày tỏ rằng khu vực tư nhân của Iran sẵn sàng duy trì sự hiện diện mạnh mẽ hơn tại thị trường Syria./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới