Anh mong muốn tăng cường quan hệ với Thái Lan trong tương lai

13/02/2018 11:28

Ngày 12/2, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đã hội kiến với Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha và các quan chức cấp cao của nước này để thảo luận về vấn đề người Rohingya tại quốc gia láng giềng Myanmar cũng như kế hoạch tổ chức bầu cử tại Thái Lan.

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson (trái) và Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha. (Nguồn: AP)


Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn một thông cáo của Bộ ngoại giao Anh cho hay, cuộc thảo luận của hai bên cũng đề cập đến “quan hệ hợp tác về giáo dục, kinh tế số, khoa học và phát minh, công nghệ tài chính, thương mại và đầu tư cũng như hợp tác để chống buôn bán động vật hoang dã.”

Thông cáo cũng dẫn lời ông Johnson bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ với Thái Lan trong tương lai.

Chuyến thăm Thái Lan của ông Johnson diễn ra tiếp sau quyết định của Liên minh châu Âu (EU) hồi tháng 12/2017 nới lỏng các hạn chế tiếp xúc chính trị với Bangkok vốn được áp đặt từ sau cuộc đảo chính năm 2014.

Chuyến đi của Ngoại trưởng Anh tới Bangkok cũng được thực hiện sau chuyến thăm chính thức ngày 9/2 của Ngoại trưởng Italy và được tiếp nối bởi chuyến thăm của Thứ trưởng Ngoại giao Pháp vào ngày 13/2.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan hôm 9/2 nói rằng các chuyến thăm trên cho thấy quan hệ giữa Thái Lan và các thành viên EU đã được cải thiện./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới