Afghanistan: IS thừa nhận tiến hành vụ đấu súng dữ dội tại Jalalabad

14/05/2018 10:27

Hãng tin Amaq của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đăng tải thông tin IS thừa nhận tiến hành vụ tấn công ngày 13/5 nhằm vào một tòa nhà của Chính phủ Afghanistan tại tỉnh Nangarhar, miền Đông nước này.

Khói bốc lên từ hiện trường vụ tấn công ở Jalalabad ngày 13/5. (Nguồn: THX/TTXVN)


Trước đó, một cuộc đấu súng đã xảy ra giữa các lực lượng an ninh và các phiến quân sau một loạt vụ nổ ở thành phố Jalalabad thuộc tỉnh Nangarhar.

Giới chức địa phương cho biết các lực lượng an ninh Afghanistan đã chiến đấu trong nhiều giờ chống lại nhóm phiến quân xông vào một tòa nhà chính phủ tại Jalalabad, sau một cuộc tấn công khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 42 người khác bị thương.

Người phát ngôn của Tỉnh trưởng tỉnh Nangarhar, ông Attaullah Khogyani, cho biết có 2 tiếng nổ lớn gần tòa nhà Bộ Tài chính. Ngay sau đó, một số đối tượng đã đột nhập vào tòa nhà chính phủ và xảy ra cuộc đấu súng với lực lượng an ninh.

Một trong số những đối tượng tấn công tòa nhà đã bị tiêu diệt.

Giới chức Sở Y tế tỉnh Nangarhar cho biết những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện cứu chữa và công tác điều tra đang được tiến hành.

Jalalabad là thủ phủ tỉnh Nangarhar, giáp biên giới với Pakistan. Một số khu vực thuộc tỉnh này từng là thành trì của IS, trong khi nhóm phiến quân Taliban cũng hoạt động mạnh.

Vụ tấn công gần đây nhất xảy ra tại Jalalabad từ hồi tháng Một vừa qua. Các phần tử vũ trang đã tấn công và nổ súng tại trụ sở của tổ chức cứu trợ "Save our Children" khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 25 người bị thương.

Trong nhiều tháng qua đã liên tiếp xảy ra các vụ tấn công ở Afghanistan, hầu hết đều do IS và Taliban tiến hành, nhằm phá hoại cuộc bầu cử quốc hội và hội đồng khu vực sẽ diễn ra vào ngày 20/10 tới.

Hôm 6/5 đã xảy ra một vụ đánh bom lớn nhằm vào một điểm đăng ký bầu cử trong khuôn viên đền thờ ở tỉnh Khost, miền Đông Afghanistan, làm ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 33 người bị thương./.

Nguồn: vietnamplus.vn 

Viết bình luận mới