Thủ tướng Thái Lan bác bỏ áp dụng thêm trừng phạt Triều Tiên

10-08-2017
 
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha. (Nguồn: THX/TTXVN)

Phản hồi lại các tin tức truyền thông về việc dưới sức ép của Mỹ, Thái Lan sẽ đóng cửa các công ty Triều Tiên đang hoạt động ở nước này, ngày 9/8, Thủ tướng Prayut Chan-ocha nói rằng Bangkok đã “làm xong nghĩa vụ” và đơn giản là tuân thủ nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề này.

Ông Prayut nói: “Chúng tôi đã lên án vũ khí hạt nhân và ủng hộ nghị quyết của Hội đồng Bảo an. Chúng tôi đã làm điều đó rồi.”

Nghị quyết mà ông Prayut đề cập làm Nghị quyết 2371 được thông qua hôm 5/8 với các biện pháp trừng phạt nhằm vào hoạt động xuất khẩu của Triều Tiên và các nguồn thu ngoại tệ khác của nước này. Thủ tướng Thái Lan cũng nói rằng trong cuộc gặp hôm 8/8 với ông, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã không nêu thêm điều kiện gì khác về vấn đề Triều Tiên.

Trước đó, truyền thông Thái Lan và quốc tế đưa tin có khả năng trong cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Thái Lan, Ngoại trưởng Mỹ sẽ gây sức ép buộc quốc gia Đông Nam Á này phải đóng cửa các công ty Triều Tiên đang hoạt động tại đây và thu hẹp phạm vi hoạt động của cơ quan đại diện ngoại giao của Bình Nhưỡng./.
Nguồn: vietnamplus.vn