VCK U23 châu Á 2020: HLV Park Hang-seo hài lòng với trận ra quân

11/01/2020 06:12

Phát biểu sau kết quả hòa trong trận ra quân tại vòng chung kết U23 châu Á 2020, huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định một điểm có được là kết quả tốt.

VCK U23 chau A 2020: HLV Park Hang-seo hai long voi tran ra quan hinh anh 1
Huấn luyện viên Park Hang-seo thực hiện nghi lễ chào cờ. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Chiều 10/1, đội tuyển U23 Việt Nam đã có trận ra quân tại Vòng chung kết U23 châu Á 2020 và đối thủ của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo là đội tuyển U23 Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Với việc thiếu vắng Tấn Tài do bị treo giò, huấn luyện viên Park Hang-seo quyết định đưa trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh làm hậu vệ cánh phải. Thủ thành Bùi Tiến Dũng cũng được chiến lược gia người Hàn Quốc tin tưởng sử dụng ngay từ đầu.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết: "Trước trận tôi có nói với các học trò rằng đây là một trận đấu rất khó. Thực tế cho thấy dự đoán của tôi là đúng. Cuộc đọ sức với U23 UAE là trận đầu tiên nên các cầu thủ của tôi không tránh khỏi áp lực. Tôi nghĩ một điểm có được ở trận này là kết quả tốt."

Ông Park nói tiếp: "Chúng tôi cũng đã sử dụng Đình Trọng ở hiệp hai và cậu ấy đã chơi tốt. Bùi Tiến Dũng bắt chính vì đã tập luyện chăm chỉ, nghiêm túc và có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế hơn Văn Toản. Tấn Tài không đủ thể lực, còn một vài ngày nghỉ trước khi trận đấu tiếp theo diễn ra, chúng ta sẽ điều chỉnh để có bộ khung hoàn chỉnh với những cá nhân tốt nhất. Tấn Sinh nhận 1 thẻ vàng, chúng tôi không muốn cậu ấy bị thẻ đỏ nên đã rút cậu ấy ra. Đôi khi Tấn Sinh chưa thể cân bằng cảm xúc trong trận đấu nên ban huấn luyện quyết định như vậy."

Nói về tình huống nghi là hậu vệ UAE đã để bóng chạm tay, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết: “Chúng tôi tin tưởng 100% vào công nghệ VAR và quyết định cuối cùng của các trọng tài. Trọng tài đã tham khảo ý kiến VAR và cho rằng đó không phải là tình huống chạm tay và tôi tôn trọng quyết định ấy"./.

 

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới