Vẫn chưa có logo và bài hát SEA Games 31, ASEAN Para Games 11

30/06/2020 14:34

Tổng cục TDTT vẫn chưa thể công bố biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31.

Chú thích ảnh

Ba linh vật SEA Games 31 đăng trên Fanpage Logo SEA Games 31 hồi tháng 10/2019. Ảnh: Logo SEA Games 31

Gần một năm phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31, Đại hội Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 - ASEAN Para Games 11 từ tháng 8/2019, Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) vẫn chưa thể thống nhất kết quả của cuộc thi này.

Đáng chú ý, cuộc thi do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam phát động đã bị rời ngày công bố kết quả tới 2 lần.

Nếu theo đúng kế hoạch, kết quả cuộc thi này đã được công bố vào ngày 31/10/2019 (sau 2 tháng phát động). Tuy nhiên, gần đến thời điểm dự kiến công bố kết quả, "Top 3 linh vật chính thức cho SEA Games 31" được đăng tải trên trang Fanpage Logo SEA Games 31 là Nghê cười, Sao la và Hổ chịu nhiều dư luận không tích cực. Các tác phẩm này có quá nhiều khác biệt so với những linh vật đã nhận được nhiều lượt yêu thích trước đó cũng trên trang Fanpage này.

Những phản hồi không tích cực từ cộng đồng mạng đã khiến Ban tổ chức cuộc thi lập tức ẩn bài viết đã công bố 3 linh vật chính thức và bổ sung thông báo sẽ làm việc nội bộ để chỉnh sửa, cải thiện độ thẩm mỹ của 3 bài thi. Khi đó, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến chia sẻ, kết quả cuối cùng của cuộc thi vẫn chưa được công bố chính thức, bởi Ban tổ chức vẫn đang tiến hành công tác chấm thi.

Thời điểm dự kiến công bố kết quả tiếp theo được cho là vào cuối tháng 11/2019 cũng trôi qua trong im lặng.

Trong thông báo mới nhất về các sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát cho SEA Games 31, ASEAN Para Games 11, bà Lê Thị Hoàng Yến cho biết: Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân yêu thích thể thao trên cả nước. Do đối tượng dự thi được mở rộng nên số tác giả tham gia hết sức đa dạng về lứa tuổi và nhiều người trong số đó không phải là các họa sỹ hay nhà thiết kế chuyên nghiệp. Cụ thể, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được sự tham gia của 542 tác giả với 910 mẫu biểu trưng, 557 mẫu biểu tượng vui, 446 câu khẩu hiệu và 18 bài hát.

Đến nay, ở vòng chung khảo, hội đồng giám khảo đã lựa chọn ra 3 mẫu biểu trưng (logo), 3 biểu tượng vui (mascot) và 7 khẩu hiệu (slogan) cho SEA Games và ASEAN Para Games. Hiện Ban tổ chức đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, trình lãnh đạo Bộ VHTT&DL xem xét, phê duyệt.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, việc lựa chọn ra tác phẩm biểu trưng, biểu tượng vui sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng, cẩn trọng, đảm bảo các yêu cầu về mặt thẩm mỹ, đặc biệt là ý nghĩa của các tác phẩm. Cùng với đó, các tác phẩm được lựa chọn cũng cần phải tính tới yếu tố thuận lợi cho việc in ấn và làm hiện vật bằng chất liệu bông.

Biểu trưng sau khi được chọn sẽ được sử dụng chính thức trong Đại hội và các hoạt động của Đại hội như in ấn trong các văn bản chính thức của Đại hội, trên panô, áp phích, tuyên truyền, tài trợ và các hoạt động giao dịch trong nước và quốc tế.

 

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới