Lý do khiến Chelsea chưa chịu bồi thường cho Conte

09/11/2018 05:37

Tháng 7/2018, Chelsea đã bất ngờ sa thải Antonio Conte vì thành tích tệ hại của đội bóng. Vì điều này, HLV người Ý đã yêu cầu The Blues phải bồi thường một khoản tiền cho 1 năm còn lại trong hợp đồng đã ký trước đó.

 
Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, đôi bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung để giải quyết dứt điểm hợp đồng, thậm chí cuộc chiến đền bù giữa đội chủ sân Stamford Bridge với vị HLV người Ý diễn ra ngày càng căng thẳng.
 
Theo thoả thuận, Conte vẫn sẽ nhận đủ 11,3 triệu euro tiền lương cho năm cuối của hợp đồng đã ký dù ông bị sa thải trước thời hạn. Tuy nhiên, cựu HLV ĐT Ý không chỉ muốn số tiền đó mà còn cả 8,7 triệu euro, theo Conte để bồi thường cho “hình ảnh” đã bị CLB làm tổn hại. Tuy nhiên, đội bóng thành London cho rằng họ có quyền không trả số tiền này vì ông Conte đã nhiều lần làm ảnh hưởng đến hình ảnh đội bóng.

Tờ La Gazzetta dello Sport cho biết, The Blues đã viện ra hàng loạt lý do để trừ tiền đền bù của Conte. Cụ thể, Chelsea đã buộc tội Conte hành xử thiếu chuyên nghiệp trong vụ Diego Costa, khiến họ phải bán rẻ Costa khi chiến lược gia người Ý đuổi tiền đạo trụ cột chỉ bằng một tin nhắn. Hành động này của Conte đã gây ra mâu thuẫn không thể hóa giải với Costa.

 
Chelsea còn tố cáo việc Conte thường xuyên đến muộn trong những buổi họp báo và đặc biệt là vắng mặt trong các buổi kí kết hợp đồng tài trợ. Ngoài ra họ còn đưa ra lý do đó là việc vị HLV này thường xuyên đỗ xe ở nơi không được phép tại sân tập Cobham.
 
Sau khi sa thải Conten, Chelsea đã bổ nhiệm HLV Maurizio Sarri. Đội bóng thành London đang xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh với 27 điểm sau 11 trận, kém đội đầu bảng Manchester City 2 điểm.
 
Conte chính là ứng cử viên sáng giá hàng đầu cho chiếc ghế HLV tại Real Madrid sau khi Lopetegui bị sa thải. Thế nhưng, những đòi hỏi bị cho là quá đáng và không hợp lý của Conte khiến Real Madrid không còn ý định mời ông về ngồi chiếc ghế nóng của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha nữa.

Nguồn: thethaovietnam.vn 

Viết bình luận mới