Indonesia ưu tiên hàng đầu việc bảo đảm an ninh cho ASIAD 18

14/02/2018 06:51

Nước chủ nhà của Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 2018 Indonesia đã đặt ra ​4 ưu tiên hàng đầu cho việc thực hiện thành công sự kiện thể thao lớn nhất khu vực các nước châu Á.

Sân vận động Gelora Bung Karno được nâng cấp để phục vụ ASIAD 18 tại Jakarta, Indonesia. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Theo ông Erick Thohir, Chủ tịch Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á (INASGOC), ​4 ưu tiên hàng đầu củaASIAD 18 bao gồm hoạt động thi đấu, quản trị, hỗ trợ và an ninh.

Asian Games sẽ được tổ chức đồng thời tại thủ đô Jakarta và thành phố Palembang, Nam Sumatra, từ 18/8 đến 2/9 năm nay.

Khoảng 9.500 vận động viên, 2.500 nhân viên của Hội đồng Olympic châu Á, và 5.500 đại biểu kỹ thuật từ 45 quốc gia sẽ tham gia vào sự kiện. Dự kiến ít nhất 3.500 đại diện truyền thông sẽ đưa tin về các sự kiện.

Sandiaga Uno, Phó Thống đốc Jakarta, trước đó cũng đã nhấn mạnh rằng khía cạnh an ninh sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu của Indonesia trong Thế vận hội châu Á 2018.

Các nỗ lực an ninh sẽ được tiến hành hợp tác với các bên, đặc biệt là cảnh sát, với tư cách là cơ quan an ninh chủ lực cùng với sự hỗ trợ của Lực lượng Phòng vệ Indonesia.

Sjamsoeddin, cựu bộ trưởng quốc phòng Indonesia, lưu ý rằng các biện pháp an ninh sẽ được thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ít nhất 1.700 nhân viên của Cảnh sát và Quân đội Jakarta sẽ được triển khai và họ sẽ được hỗ trợ bởi các nhân viên an ninh dân sự. Tại Palembang, một đội bảo vệ chung bao gồm cảnh sát và quân đội cũng sẽ được triển khai.

Hàng ngàn camera CCTV sẽ được lắp đặt, trong đó có ít nhất 600 cái ở Palembang. Trong số các địa điểm được bảo vệ và có camera an ninh, có làng vận động viên, địa điểm thi đấu thể thao và sân bay.

Trong khi đó, Nhật Bản đã cam kết hỗ trợ kỹ thuật cho Indonesia trong việc tổ chức Asian Games 2018 thông qua việc cung cấp thiết bị an ninh và thể thao cũng như đèn LED.

Theo kế hoạch viện trợ không thuộc dự án, Chính phủ Nhật Bản đã dành 500 triệu yen (tương đương 4,49 triệu USD) để cung cấp các thiết bị nhận dạng, dự kiến sẽ bảo đảm cho Thế vận hội Châu Á khỏi bất kỳ hành động khủng bố hoặc cực đoan nào.

Ngoài cấp chính phủ, hỗ trợ kỹ thuật cũng sẽ được cung cấp bởi một số công ty Nhật Bản hoạt động tại Indonesia, trong đó Panasonic đã cung cấp hơn 1.000 đèn LED cao cấp để trang trí bên ngoài và nội thất sân vận động.

Tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản chuyên sản xuất hình ảnh và sản phẩm quang học Canon Inc cũng sẽ là đồng tài trợ cho Asian Games, thông qua việc cung cấp các máy photocopy và giấy để hỗ trợ các ấn bản của sự kiện. 

Ngoài ra còn có công ty Otsuka Pharmaceutical cũng sẽ cung cấp một số thiết bị thể thao như dây đàn và đồ uống đặc biệt dành cho thể thao./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới