HLV Park Hang Seo tiết lộ thời điểm chốt lực lượng U23 Việt Nam

14/03/2019 08:49

Phát biểu với báo giới chiều ngày 13/3, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ thời điểm chốt danh sách 23 tuyển thủ U23 Việt Nam tham dự vòng loại giải U23 châu Á 2010.

U23 Việt Nam đã tập trung từ ngày 6/3 tại Hà Nội để chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á 2020. Đội tuyển sẽ có hơn 2 tuần tập luyện trước khi bước vào các trận đấu trong khuôn khổ bảng K. Tại giải đấu này,  U23 Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đội Brunei (22/3), Indonesia (24/3) và Thái Lan (26/3).
 
Phát biểu với báo giới chiều nay, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ về quá trình chuẩn bị của U23 Việt Nam cho giải đấu châu lục sắp tới. Về thời điểm đội tuyển U23 Việt Nam chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải đấu, HLV Park Hang Seo cho biết: “Sau trận giao hữu gặp đội Đài Loan (Trung Quốc), tôi mới có danh sách sơ bộ. Ngày 13/3, tôi phải chia tay 3 cầu thủ vì chấn thương là Lâm Quý, Nguyễn Trọng Huy và Trần Thành. Sau trận Đài Loan (Trung Quốc), danh sách sẽ rút xuống còn 26 người, và sau đó đến ngày 20/3 chốt danh sách”.

HLV Park Hang Seo tiet lo thoi diem chot luc luong U23 Viet Nam hinh anh 

HLV Park Hang Seo đánh giá cao tinh thần thi đấu của các học trò

 
Vị chiến lược gia người Hàn Quốc còn cho biết: “Hiện nay chúng tôi đang tiến hành phân tích chỉ số thể chất của các cầu thủ đang tập trung ở đây. Giữa thế hệ hiện tại và thế hệ U23 năm 2018, họ đều có chỉ số giống nhau: Phần trên thì thiếu cơ bắp và chỉ số mỡ rất thấp”. Về trường hợp của trung vệ Trần Đình Trọng, vị chiến lược gia 60 tuổi khẳng định: "Trường hợp của Trần Đình Trọng, sau quá trình nghỉ dưỡng thương, cậu ấy đang cho thấy những dấu hiệu rất tốt khi không bị tăng cân, chỉ số thể chất của Trọng rất tốt. Cậu ấy cũng không để lại di chứng nào, tuy nhiên chúng tôi cũng phải chuẩn bị phương án đề phòng cậu ấy không thể thi đấu."
 
Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng nói về làn sóng cầu thủ Việt kiều đang muốn về thi đấu tại Việt Nam: “Cá nhân tôi hoan nghênh chuyện đó. Để làm được việc này, có nhiều việc cần làm. Trước tiên, chúng ta phải hoàn thành các thủ tục, sau đó phải trao đổi với VFF. Chúng ta phải đánh giá năng lực, tư chất, khả năng giao tiếp và xem các cầu thủ đó có phù hợp với bóng đá Việt Nam hay không”.
 
Cũng trong cuộc gặp gỡ báo chí chiều nay, HLV Park Hang Seo cũng lên tiếng giải thích lý do thay đổi quyết định dẫn dắt cả đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games và đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào cuối năm: “Việc này xuất phát từ năm 2018 với nhiều giải đấu vất vả. Qua năm ấy, tôi nhận ra nếu tập trung vào chỉ một đội tuyển, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn đặc biệt ở khâu phân tích, đánh giá các cầu thủ. Năm nay, chúng ta có 2 giải đấu quan trọng là SEA Games, vòng loại World Cup, và 2 giải đấu ấy lại thời gian gần trùng nhau. Sau khi thống nhất, tôi dự định dẫn dắt tuyển quốc gia dự World Cup và trao đội U23 Việt Nam cho ông Lee. Rõ ràng, anh Lee vừa làm World Cup rồi trở lại SEA Games thì vẫn phải có sự dịch chuyển. Tôi đã có cuộc gặp với lãnh đạo, VFF và HLV trưởng các đội tuyển. Khi ấy, tôi mới hiểu SEA Games thực sự có ý nghĩa. Nhiều lãnh đạo liên đoàn nói với tôi về khát khao giành HCV SEA Games, người dân cũng vậy khi đều biết mong mỏi này đã dài 50 năm rồi”.
 
Nói về áp lực cho mục tiêu HCV SEA Games, ông Park khẳng định: “Áp lực là đương nhiên. Đến hôm nay, tôi đã dẫn dắt tuyển Việt Nam và có 4 giải đấu lớn. Không giải đấu nào dễ dàng, giải nào cũng áp lực. Tuy nhiên, tôi không có ý định rút lui vì áp lực”.
 
Liên quan tới hợp đồng của HLV Park Hang Seo, ông Park nói: “Hợp đồng của tôi đến tháng 1/2020 sẽ hết hạn, có điều khoản đàm phán trước 3 tháng. Lúc đó, chúng ta sẽ trao đổi, còn hiện tại có những giải đấu quan trọng và cần tập trung. Đến thời điểm cần gia hạn, chúng tôi sẽ ngồi lại”.

Nguồn: thethaovietnam.vn 

 
Viết bình luận mới