Quyết định thay người tài tình của Zidane khiến tất cả bất ngờ

13-04-2017
Giữa lúc đang nước sôi lửa bỏng (1-1) và cần phải lựa chọn một người vào sân thay người, HLV Zinedine Zidane đã đưa Marco Asensio vào thay Bale, chuyển 4-3-3 sang 4-4-2. Và đó chính là chìa khóa chiến thắng cho Real Madrid.
 Điều đáng nói nhất ở quyết định này chính là việc chọn Asensio chứ không phải Isco, James hay Kovacic, những người có kinh nghiệm và đã ít nhiều thể hiện được tài năng. Asensio còn quá trẻ, quá mới và việc dùng anh giữa một hàng tiền vệ cứng cựa như của Bayern là một quyết định mạo hiểm.

 

Nhưng Zidane chứng minh ông đúng. Ít phút sau khi vào sân, Martinez nhận thẻ vàng thứ hai, để Bayern rơi vào thế 10 chống 11. Cũng chính Asensio tung đường chuyền tuyệt hảo để Ronaldo kết liễu trận đấu.


Asensio (phải) đã kiến tạo tuyệt hảo để Ronaldo kết liễu trận đấu

 

Asensio lại khiến Ronaldo phải phát thèm

Asensio lại khiến Ronaldo phải phát thèm

Có lẽ, chưa bao giờ Cristiano Ronaldo thèm cái cảm giác ghi bàn dễ dàng như Marco Asensio vừa làm trong trận thắng Leonesa ở Cúp nhà Vua Tây Ban Nha vào lúc này.

Thậm chí, với sự có mặt của cầu thủ mang áo số 20 này, cả hàng thủ của Bayern như bị rối tung lên. Nếu Neuer không xuất sắc, ít nhất Real có thêm một bàn nữa.

 

Chiến thắng 2-1 ngay trên sân Bayern phản ánh đúng đẳng cấp của Real dưới thời Zidane: lì lợm, rình rập và thực dụng đến mức tàn khốc. Điều đáng nói, đây lại là triết lý của một HLV mà khi còn là cầu thủ được xếp vào dạng tài hoa và lãng mạn bậc nhất thế giới.

Thật khó tin và thật khó tưởng tượng, Zidane!!!


Xem lại pha kiến tạo của Asensio để Ronaldo ấn định màn ngược dòng trước Bayern

Nguồn: thethaovanhoa.vn