Công Vinh và Sông Lam Nghệ An: Như chưa hề có cuộc chia ly

04-03-2013
Ngay trận đầu tiên chính thức trở lại thi đấu cho đội bóng quê hương SLNA, Lê Công Vinh đã "khai hỏa", góp công vào chiến thắng chung cuộc 2-1 cho đội bóng xứ Nghệ trước đối thủ XM Vicem Hải Phòng.
            Khi đã có Kavin và Plaza trên hàng tấn công, không có gì bất ngờ khi HLV Nguyễn Hữu Thắng bố trí Công Vinh đá vai tiền vệ trái vốn không phải sở trường.

            Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Công Vinh chơi ở vị trí này. Hơn nữa, về SLNA cũng chính là trở về quê hương, về mái nhà quen thuộc và Công Vinh chẳng khác nào như "cá gặp nước".

Công Vinh chia vui với HLV Nguyễn Hữu Thắng.

            Và cũng chẳng cần mất nhiều thời gian để hòa nhập, thích ứng với lối chơi của các đồng đội, Công Vinh đã khởi đầu giai đoạn mới trong sự nghiệp dưới màu áo SLNA rất tốt.

            Bàn thắng mở tỷ số cho SLNA ở phút 24 sau một tình huống chạy chỗ và dứt điểm thông minh chính là điểm nhấn của SLNA và cá nhân Công Vinh trong trận đấu rất được chờ đợi trên sân Vinh.

            Công Vinh lại vinh! Về Vinh thi đấu, Công Vinh đã trở lại là mình, bản năng săn bàn ở Công Vinh không hề mất đi. Và dù không quá nổi bật trong hiệp đấu thứ hai nhưng với ngay cả những người khó tính cũng phải thừa nhận: Công Vinh xứng đáng được ngợi khen, động viên và khích lệ với những gì đã thể hiện chiều 3/3.

            Còn đối với các CĐV SLNA, người xứ Nghệ vốn thường giận thì giận mà thương lại càng thương. Công Vinh đã không phụ lòng người hâm mộ, những ai đã yêu mến, chờ đợi mình.

            Và thực tế, CĐV SLNA trên sân Vinh chiều nay cũng dành cho Công Vinh những tràng pháo tay nồng nhiệt.

            Sau khi ghi bàn, Công Vinh ăn mừng mà như muốn khóc. Cảm xúc ấy rất thật trong một con người tưởng như đã phải trải qua giai đoạn khó khăn nhất, biến cố trong cuộc đời nhưng cuối cùng đã tìm được bến đỗ bình yên bên những người thân yêu của mình.

            Cầu chúc cho Công Vinh tiếp tục tỏa sáng và SLNA sẽ có mùa giải V-League 2013 thực sự thành công!

Theo Thethao&Vanhoa online