Đồng Nai: Nhiều mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD

12/09/2018 16:11

Theo Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm đến nay, tỉnh có ba loại hàng hóa kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD là giày dép, dệt may và xơ sợi dệt.


Sản xuất hàng xuất khẩu tại Đồng Nai (Nguồn: Báo Đồng Nai)

Trong đó, giày dép đứng đầu với kim ngạch trên 2,4 tỷ USD, tăng gần 11% so với cùng kỳ năm trước. Tiếp đến là dệt may gần 1,3 tỷ USD, tăng trên 7% và xơ sợi dệt gần 1,1 tỷ USD, tăng 17%.

Được biết, ba mặt hàng nói trên luôn đứng ở tốp đầu trong xuất khẩu của tỉnh Đồng Nai và luôn giữ được mức tăng trong những năm qua. Thị trường xuất khẩu lớn giày dép, dệt may, xơ sợi dệt của Đồng Nai là Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản và các nước châu Âu.

Liên quan đến phát triển công nghiệp và thu hút đầu tư, ông Cao Tiến Sỹ, Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cho biết, Đồng Nai hiện có 31 Khu công nghiệp đi vào hoạt động, thu hút 1.207 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký gần 23,1 tỷ USD và 466 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký trên 56,6 nghìn tỷ đồng (hơn 2,44 tỷ USD).

Tính từ năm 2014 đến nay, trong lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp của Đồng Nai đều vượt kế hoạch. Các khu công nghiệp đi vào hoạt động đều có nhà máy xử lý nước thải tập trung. Tổng doanh thu của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp năm sau đều cao hơn năm trước từ 600 đến 800 triệu USD/năm. Thuê đất trong các khu công nghiệp đến nay đạt trên 76,4%. Số lao động làm việc trong các khu công nghiệp là trên 564,4 nghìn người, trong đó có gần 6,5 nghìn người nước ngoài./.

 

Nguồn: dangcongsan.vn

Viết bình luận mới