Những người có tính cách "thù địch" dễ bị đau tim

27/09/2020 14:50

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Chăm sóc Tim mạch châu Âu, các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy mối liên quan giữa tính cách thù địch và các cơn đau tim.

TS.Tracey Vitori, Đại học Tennessee, Knoxville, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: Sự thù địch là một đặc điểm tính cách bao gồm sự mỉa mai, giễu cợt, bực bội, thiếu kiên nhẫn hoặc cáu kỉnh. Điều này không xảy ra một lần, mà là một nét tính cách của một người thể hiện với những người khác.

Các nhà khoa học đã theo dõi 2.321 người đã từng trải qua cơn đau tim đầu tiên trong 24 tháng. Độ tuổi trung bình là khoảng 67 và phần lớn tình nguyện viên là nam giới (68%). Những người tham gia phải hoàn thành một bảng câu hỏi về tính cách. Gần 57% trong số họ có tính cách "thù địch".

 

Những người có tính cách thù địch dễ bị đau timNhững người có tính cách thù địch dễ bị đau tim.

Kết quả cho thấy, những người có tính cách thù địch có nhiều khả năng mắc và tử vong vì một cơn đau tim hơn những người lạc quan. Các nhà nghiên cứu cho biết: “Những cá nhân có tính cách thù địch có thời gian đông máu lâu hơn, mức adrenalin, mức cholesterol và chất béo trung tính cao hơn bình thường, và tăng khả năng phản ứng của tim”.

Theo các nhà khoa học, tính khí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Lạc quan làm giảm các hormon lo lắng như adrenalin và cortisol, căng thẳng và tăng huyết áp. Vì vậy, việc kiểm soát lối sống sẽ cải thiện tình trạng bệnh và nghiên cứu này cho thấy rằng cải thiện hành vi thù địch cũng có thể là một bước đi tích cực...

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 09/2020)

Nguồn suckhoedoisong.vn

Viết bình luận mới