Mẹo hay để ngủ ngon giấc

31-10-2012
Dưới đây là những mẹo hay giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.
     Khó ngủ vào ban đêm có thể khiến bạn mệt mỏi, xuống sắc và giảm hiệu quả công việc. 

    Nếu tình trạng này thường xuyên diễn xảy ra thì đó là một dấu hiệu cảnh báo không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những mẹo hay giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

    Uống trà thảo mộc: Uống 1 cốc trà thảo mộc không chứa caffein có thể giúp thư giãn cơ thể và tâm trí. Một vài loại trà giúp ngủ ngon là trà bạc hà, trà cây nữ lang…

    Đọc sách: Dành một chút thời gian để đọc cuốn sách mà bạn yêu thích. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn sau một ngày bận rộn.

    Tránh xa điện thoại và máy tính bảng: Thứ sáng màu xanh của những thiết bị điện tử này có thể khiến tâm trí bạn nghĩ rằng đang là buổi sáng. Do đó, hãy tắt và để các dụng cụ điện từ này ra xa để khỏi quấy rầy giấc ngủ của bạn ít nhất là 30 phút trước khi đi ngủ.

    Sử dụng các đồ ăn vặt lành mạnh: Mật ong và quả hạch là những đồ ăn vặt phổ biến. Chúng có chứa các chất giúp bạn ngủ ngon.

    Các bài tập giãn cơ: Bài tập giãn cơ có thể giúp giảm đau song cũng có thể giúp thư giãn cơ thể do đó giúp bạn có giấc ngủ ngon.

    Thiền: Thiền giúp đầu óc thư thái, nhờ đó bạn sẽ dễ ngủ hơn.

    Tránh ánh sáng chói: Giảm cường độ ánh sáng trong phòng bằng cách tắt bớt các thiết bị điện sẽ giúp bạn nhanh chìm vào giấc ngủ hơn và ít bị thức giấc.

Mẹo hay để ngủ ngon giấc - 1

Tắm nước ấm giúp giãn cơ và thư giãn cơ thể để có giấc ngủ ngon. 

    Tắm nước ấm: Giúp giãn cơ và thư giãn cơ thể.

    Tập thể dục đều đặn: Tập thể dục vào cuối ngày sẽ giúp đốt cháy năng lượng dư thừa nên buổi tối bạn sẽ cảm thấy mệt và ngủ nhanh hơn.

    Tập yoga: Yoga là một dạng kết hợp của thiền và thể dục. Nó giúp thư giãn cơ thể.

    Không uống cà phê: Chất caffein gây ra những ảnh hưởng khác nhau đối với cơ thể. Cố gắng hạn chế hoặc ngừng uống cà phê vì nó có thể làm bạn mất ngủ.

Nguồn tapchilamdep.com