Tuần lễ nước Israel tại Việt Nam diễn ra từ ngày 9 - 13/7

11/07/2018 13:57

(ĐCSVN) – Từ ngày 9 - 13/7, Đại sứ quán Nhà nước Israel tại Việt Nam, các cơ quan chức năng liên quan của Israel phối hợp với các bộ: Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công Nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng phối hợp tổ chức Tuần lễ nước Israel tại Việt Nam với nhiều hoạt động đa dạng và phong phú.

Các đại biểu tham gia chuỗi Hội thảo Tiêu chuẩn tiết kiệm và xử lý nước
- một hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ nước Israel (Ảnh: PV)

Trong các sự kiện thuộc khuôn khổ Tuần lễ nước Israel tại Việt Nam, các chuyên gia đến từ Cơ quan quản lí nước Israel, Cục Tiêu chuẩn chất lượng Israel, Trường Đại học Hebrew, Chương trình đổi mới công nghệ Israel sẽ tham gia Hội thảo chuyên đề “Việt Nam – Israel, kinh nghiệm quản lí và đổi mới sáng tạo trong ngành nước” diễn ra ngày 13/7. Hội thảo sẽ tập trung thảo luận một số nội dung về lập kế hoạch và quản lí nguồn nước bền vững; vấn đề đổi mới sáng tạo trong ngành nước.

Trước đó, Hội thảo về Tiêu chuẩn hóa nguồn nước của Israel cũng diễn ra từ ngày 9 - 12/7 nhằm chia sẻ kinh nghiệm và thông tin của Israel trong lĩnh vực tiêu chuẩn hóa ngành nước. Hội thảo chia làm 5 phiên chuyên ngành gồm: Chính sách về ngành Nước Israel, các quy định của Chính phủ; quản lí công ty cấp nước; tưới nhỏ giọt; tái sử dụng nước thải và tiêu chuẩn hóa quốc tế, xử lí nước thải công nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ của Tuần lễ nước, chiều 12/7, các cơ quan chức năng của Israel cùng với Hiệp hội cấp thoát nước Việt Nam (VWSSA) sẽ tổ chức hội thảo và kết nối doanh nghiệp mang tên “Vai trò công nghệ trong việc hỗ trợ xu hướng phát triển mới của ngành nước”. Gần 20 công ty Israel, chuyên gia Israel và đại diện tại Việt Nam sẽ tham gia hội thảo nhằm trao đổi công nghệ của Israel trong lĩnh vực nước công nghiệp, nước nông nghiệp và cấp nước. Các chủ đề chuyên môn như giải pháp công nghệ tưới nhỏ giọt, xử lí nước công nghiệp, lọc và tái sử dụng nước thải… cũng sẽ được thảo luận chi tiết tại hội thảo./.

Nguồn: dangcongsan.vn

 
Viết bình luận mới