Argentina cam kết thúc đẩy, từng bước nâng tầm quan hệ hợp tác với Việt Nam

16/03/2019 08:30

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 14/3, Đại sứ Việt Nam Đặng Xuân Dũng đã có cuộc gặp gỡ thân mật với các cơ quan, tổ chức của Argentina, cũng như những bạn bè sở tại có quan hệ mật thiết với Việt Nam để tri ân những đóng góp cho tình hữu nghị và thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước.

Chú thích ảnh 

Quang cảnh cuộc gặp mặt với các đối tác Argentina. Ảnh: Hoài Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Xuân Dũng cho biết mối quan hệ hợp tác đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Argentina đã có những bước phát triển mới rất tích cực trên tất cả các lĩnh vực, trong đó nổi bật nhất là chuyến thăm cấp nhà nước mới đây của Tổng thống Mauricio Macri tới Việt Nam, một dấu mốc quan trọng tạo đà cho việc phát triển hơn nữa hợp tác song phương trong thời gian tới. Đại sứ nhấn mạnh, một loạt sự kiện quan trọng trong quan hệ giữa hai nước đã được tổ chức thành công trong thời gian vừa qua, trong đó có các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Argentina (25/10/1973 – 25/10/2018), Tuần lễ phim Việt Nam, Ngày Việt Nam tại Buenos Aires hay Kỳ họp lần thứ VI Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam – Argentina. Đây là những minh chứng cho thấy mối quan hệ ngày càng được củng cố và mở rộng giữa hai nước. 

Cùng với đó, với tư cách là cơ quan ngoại giao kiêm nhiệm tại Uruguay, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina cũng đã thúc đẩy nhiều hoạt động thiết thực nhằm thắt chặt mối quan hệ gắn kết Việt Nam-Urguay trong năm mà hai nước kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, trong đó có việc tổ chức thành công Phiên họp đầu tiên của Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư Việt Nam – Uruguay.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng bảy tỏ tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và hợp tác chặt chẽ của cơ quan chức năng và bạn bè nước sở tại để tiếp tục thúc đẩy một cách thực chất và toàn diện hơn quan hệ giữa Việt Nam với Argentina, cũng như hai nước kiêm nhiệm trong khu vực là Uruguay và Paraguay. 

Về phần mình, đại diện Bộ Ngoại giao Argentina đánh giá cao quan hệ song phương giữa hai nước trong thời gian qua, đồng thời khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác thương mại quan trọng nhất của Argentina tại châu Á. Phía bạn nhấn mạnh cam kết thúc đẩy và từng bước nâng tầm mối quan hệ hợp tác với Việt Nam cả trong các vấn đề song phương lẫn đa phương.

Nguồn: baotintuc.vn 

Viết bình luận mới