Thái Lan ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc 92.300 USD

14-09-2017
Chiều 13/9, tại Hà Nội, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Manopchai Vongphakdi, đến trao số tiền 92.300 USD ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại trong đợt mưa lũ tháng 8/2017.
 

MTTQ Việt Nam tiếp nhận tiền ủng hộ các tỉnh miền núi phía Bắc từ Chính phủ Hoàng gia Thái Lan và cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam

    Thay mặt nhân dân các vùng bị thiệt hại do lũ ống và sạt lở đất, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi lời cám ơn chân thành tới Chính phủ, nhân dân Thái Lan, đặc biệt là sự quan tâm của Ngài Đại sứ Manopchai Vongphakdi cùng cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam đã chung tay hỗ trợ người dân Việt Nam gặp thiên tai, hoạn nạn, giúp người dân vượt qua khó khăn để sớm ổn định cuộc sống.

    Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, đây không phải lần đầu tiên Ngài Đại sứ đến trao số tiền ủng hộ của Chính phủ và nhân dân Thái Lan tới nhân dân Việt Nam gặp thiên tai. Trước đó, Chính phủ và nhân dân Thái Lan đã hỗ trợ 2,2 tỷ đồng cho các tỉnh bị hạn hán, xâm nhập mặn tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long năm 2016; 130 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc vượt qua khó khăn vào tháng 2/2017. Điều này hiện tình cảm, sự sẻ chia của Chính phủ và nhân dân Thái Lan đối với nhân dân Việt Nam, góp phần củng cố hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

    Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đánh giá cao những đóng góp của Ngài Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Thái Lan, giữ vững sự đoàn kết, nhất trí của hai nước đối với các thành viên trong khối ASEAN, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược và nâng cao kim ngạch thương mại giữa hai nước. Đặc biệt là việc phối hợp tổ chức thành công chuyến thăm chính thức Thái Lan của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc từ 17 - 19/8/2017, cũng như tổ chức thành công nhiều sự kiện ý nghĩa kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (6/8/1976 - 6/8/2016), trong đó phải kể đến “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Thái Lan”, “Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam” với sự tham gia của cấp Phó Thủ tướng hai nước. Những sự kiện này đã góp phần thiết thực thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Thái Lan trên mọi lĩnh vực phát triển của hai nước.

    Người đứng đầu MTTQ Việt Nam mong muốn, Ngài Đại sứ Thái Lan tiếp tục có những đóng góp tích cực nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Thái Lan trong các lĩnh vực song phương quan trọng như kinh tế, an ninh, quốc phòng, giao thông vận tải, lao động, giáo dục, hợp tác trên biển, hợp tác gạo, giao lưu nhân dân; cũng như hợp tác trong khuôn khổ đa phương như Liên hợp quốc, APEC, ASEAN, ACMECS… Đồng thời tạo điều kiện cho cộng đồng người Thái gốc Việt có điều kiện được làm việc, lao động và học tập được thuận lợi.

    Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Manopchai Vongphakdich cho biết, trước những hậu quả nặng nề do lũ ống và sạt lở đất gây ra, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đã có Công hàm thông báo với Chính phủ Thái Lan và các doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam ủng hộ các nạn nhân tại các tỉnh phía Bắc Việt Nam bị thiệt hại. Sự việc này được cộng đồng người Thái tại Việt Nam hưởng ứng mạnh mẽ với mong muốn giúp người dân vùng lũ Việt Nam vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả khi cơn lũ đi qua.

    Đại sứ Manopchai Vongphakdich khẳng định, Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam luôn sẵn lòng phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trong việc triển khai các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam và người Việt Nam tại Thái Lan cũng như người Thái Lan tại Việt Nam ổn định đời sống, phát triển kinh tế…/.

Nguồn: dangcongsan.vn